Cùng tìm hiểu hạt mắc ca là gì nhé?

1. Hạt macca (trái macca) là gì?

hạt mắc ca là gìCây mắc ca loài cây gỗ lớn có nguồn gốc ở Australia, cây mắc ca có tên gọi khoa học là Macadamia. Cây mắc ca cho ra sản phẩm là những hạt mắc ca ( trái macca ) với hương vị thơm ngon cực kỳ và là loại quả có hàm lượng dinh dưỡng cao, được ví là ” nữ hoàng” của các loại hạt.

Cây mắc ca có hai giống chính là:  vỏ hạt trơn (Macadamia integrifolia Maiden & Betche) và vỏ hạt sần (Macadamia tetraphylla Với giống hạt trơn (Macadamia integrifolia) trên mỗi đốt thân thường có 3 lá; giống vỏ nhăn (Macadamia tetraphylla) thường có 4 lá trên mỗi đốt thân.

2. Thu hoạch hạt mắc ca ?

Với kỹ thuật trồng và chăm sóc mắc ca hiện tại, đã có thể giúp hạt mắc ca chín rụng tập trung vào cùng một thời điểm để tiện thu hoạch. Hạt mắc ca khi chín sẽ rụng trên mặt đất và được thu lượm bằng máy cơ giới hoặc bằng taySản phẩm thu hoạch luôn chín đều và không có vấn đề về chất lượng như  trường hợp cà phê  bị thu hái cả quả chín và xanh.

Trái macca mới rụng hàm lượng độ ẩm có thể cao tới 30% và phải được sấy khô cho đến khi hàm lượng độ ẩm  xuống 10%Các chủ trang trại ở Úc và Mỹ thường bán sản phẩm với tiêu chuẩn độ ẩm này. Trong thưong mại Quốc tế tiêu chuẩn độ ẩm là 1,5%. Với độ ẩm này có thể bảo quản hạt trong nhiều năm.

Hiện nay , Tây Nguyên có khoảng 2.266 ha cây mắc ca, chiếm hơn 64% diện tích cây mắc ca của cả nước, tập trung chủ yếu ở tỉnh Đăk lăk  , Lâm Đồng , Đăk Nông …

3. Tác dụng của hạt mắc ca ? Mua hạt mắc ca ở đâu?

tác dụng của hạt mắc ca , giá hạt mắc ca

Cùng tìm hiểu thêm về tác dụng của hạt mắc ca nhé : https://maccabanme.com/tu-van-mua-hat-mac-ca/2018/tac-dung-cua-hat-mac-ca-doi-voi-suc-khoe-va-mua-hat-mac-ca-o-dau-tphcm/

(maccabanme.com)

Cùng tìm hiểu hạt mắc ca là gì nhé?
5 (100%) 1 vote

Leave a comment

Call Now Button

DMCA.com Protection Status

Tinh bột nghệ

error: Alert: Nội dung được bảo vệ & hãy share link nếu thấy hay bạn nhé!