Top 7 loại hoa quả bà bầu nên ăn khi mang thai

Khi mang thai, bà bầu phải chú ý đến các thực phẩm cần bổ sung mỗi ngày. Hoa quả  là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu và đóng một vai trò quan trọng giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Các bản báo cáo quốc tế về dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, chỉ có một nửa số phụ nữ mang thai ăn đúng lượng hoa quả cần thiết trong quá trình mang thai. 

Dưới đây, Mắc ca Ban Mê sẽ bật mí danh sách  7 loại hoa quả mà các bà bầu nên ăn khi mang thai:

1. Quả bơ

Quả bơ cũng là một nguồn folate tuyệt vời, với hàm lượng Folate cao nhất trong các loại hoa quả. Folate sẽ giúp ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh của não và tủy sống.

Đây là một loại hoa quả tuyệt vời bà bầu nên ăn, các chuyên gia khuyến khích tiêu thụ folate ít nhất một tháng trước khi thụ thai, cũng như trong khi mang thai.

2. Cam

Cam chứa nhiều vitamin C, folate, và chất xơ.Vitamin C dồi dào sẽ giúp bạn hấp thụ chất sắt, nên việc ăn trái cây có nhiều vitamin C là rất quan trọng.

3. Chuối

Chuối chắc chắn là một trong những loại hoa quả tuyệt vời để ăn trong khi mang thai vì chúng chứa rất nhiều Kali. Kali là quan trọng bởi vì nó giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể của bạn, giúp giảm triệu chứng chuột rút và mệt mỏi khi mang thai.

4. Nho

Magiê từ nho cũng giúp giảm chuột rút trong thai kỳ. Ngoài ra, nho cũng có nhiều folate, fructose và vitamin giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

5. Quả mơ

Giàu vitamin, beta-carotene, canxi, sắt và kali.Các chất dinh dưỡng này giúp bé phát triển và phát triển đúng cách. Sắt rất cần thiết cho việc tạo huyết sắc tố hemoglobin trong tế bào hồng cầu. Quả mơ sẽ là một nguồn cung cấp sắt tuyệt vời.

6. Táo

Táo được biết là tốt cho hệ miễn dịch. rất giàu vitamin C, A, E, D và kẽm. Ngoài ra, táo cũng chứa đầy các chất chống oxy hóa, đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của bé.

Một số nghiên cứu cho thấy ăn táo làm giảm nguy cơ bé mắc bệnh hen và chàm .

7. Lê

Lê là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Táo bón là một vấn đề đối với nhiều phụ nữ mang thai. Ăn thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp ngăn ngừa điều này. 

Tất cả các loại hoa quả trong danh sách trên là những sự lựa chọn tuyệt vời khi nói đến thực phẩm dinh dưỡng dành cho bà bầu. Các mẹ hãy bổ sung hoa quả trong khẩu phần ăn hàng ngày và cân đối phù hợp với nhu cầu chất trong từng giai đoạn của thai kỳ.

(maccabanme.com)

Top 7 loại hoa quả bà bầu nên ăn khi mang thai
5 (100%) 1 vote

Leave a comment

Call Now Button

DMCA.com Protection Status

Tinh bột nghệ

error: Alert: Nội dung được bảo vệ & hãy share link nếu thấy hay bạn nhé!