9 loại thực phẩm bà bầu không nên ăn

Giai đoạn mang thai hết sức quan trọng cho việc quyết định thai nhi sinh ra có khỏe mạnh và thông minh hay không.  Bà bầu phải thay đổi một số thói quen ăn uống không tốt, tuyệt đối bà bầu không nên ăn những món ăn dưới đây:

1. Không nên ăn thực phẩm, món ăn có quá nhiều muối: dưa muối, trứng muối… phụ nữ có thai ăn nhiều muối sẽ dẫn đến huyết áp cao và phù, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và con.

2.Không nên ăn rau sống, hoa quả trái cây chưa được rửa sạch. Những loại rau, trái cây tại nhà hàng, quán ăn hoặc quán cóc vỉa hè có thể không được vệ sinh sạch sẽ, có nhiều vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli.3.

3. Không nên ăn nhiều các loại cá có nguy cơ nhiểm thủy ngân cao như : cá thu, cá mập…thủy ngân nhiễm trong cá nếu tích lũy quá nhiều có thể gây tổn thương đến não của thai nhi.

4. Không nên ăn những thực phẩm đã mọc mầm như khoai tây vì chứa nhiều chất độc, gây ảnh hưởng đến thai nhi.

5. Không nên ăn những thực phẩm dễ gây ngộ độc như củ sắn, măng tươi. Những loại thực phẩm này chứa nhiều axit cyanhydric (HCN) gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, nặng hơn nữa là ngộ độc thức ăn.

6. Không nên ăn các sản phẩm sữa, bơ, phomat chưa được tiệt trùng vì nó có thể chưa vi khuẩn listeria. Chỉ mua sữa, phô mai hoặc các sản phẩm từ sữa đã được tiệt trùng hoàn toàn.

7. Không nên ăn những thực phẩm chưa chín, còn tái: bò tái, trứng hồng đào, ngêu ốc, chưa nấu chín … Thực phẩm chưa chín có thể chứa toxoplasmamột số loại vi khuẩn khác có hại cho sức khỏe bà bầu và thai nhi .

8. Không nên uống rượu và đồ uống có cồn.  Cồn trong rượu sẽ vào cơ thể mẹ và qua nhau thai xâm nhập vào bào thai làm cho bé phát triển chậm hoặc có bộ phận bị dị dạng.

9. Không nên dùng nhiều đồ uống có ga, chứa cafein và cocain. Những chứng minh hiện nay cho thấy rằng một lượng caffein vừa phải sẽ không có vấn đề gì khi mang thai. Nhưng nếu tỉ lệ này quá cao có thể làm tăng khả năng sẩy thai. Cafein cũng kìm hãm sự hấp thu của sắt và kẽm, làm nặng hơn tình trạng thiếu máu của phụ nữ có thai.

Cùng tìm đọc thêm kiến thức làm mẹ : Bà bầu nên ăn gì để con thông minh?

( Maccabanme.com)

9 loại thực phẩm bà bầu không nên ăn
Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status

Tinh bột nghệ

error: Alert: Nội dung được bảo vệ & hãy share link nếu thấy hay bạn nhé!