Bà bầu nên ăn gì để con thông minh?

Một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu hợp lý sẽ giúp tối ưu sự phát triển trí não cho bé . Các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết bà bầu nên ăn gì để con thông minh nhé:

Các cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển não thai nhi

– Bắt đầu từ tuần thứ 3, não bộ của bé mới hình thành với sự xuất hiện các ống thần kinh dọc theo xương sống chạy dài từ đỉnh cho đến đuôi của phôi thai.

– Từ tuần thứ 8, não bộ của bé mới thật sự phát triển, các tế bào thần kinh trong não được phân nhánh để kết nối với nhau, hình thành những “đường mòn” đầu tiên trên não, hai bán cầu não bắt đầu hình thành. 

– Tăng tốc từ tuần thứ 20, não bộ của bé phát triển rất nhanh so với giai đoạn trước đó, chu vi đầu thai nhi giai đoạn này đạt 46mm. Các tế bào thần kinh đã có sự phân hóa hình thành nên 5 giác quan của bé.

– Từ tuần thứ 28, bề mặt não bộ của bé bắt đầu hình thành các nếp gấp,  nếp cuộn và các rãnh sâu. Đây được xem là thời điểm quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các tế bào thần kinh của vỏ não.

– Hoàn thiện từ tuần 32 đến tuần 36, não bộ của thai nhi không ngừng hoàn thiện, kích thước não cũng tăng dần và sẽ có đủ 100 tỷ tế bào thần kinh liên kết chặt chẽ với nhau khi bé chào đời.

Bà bầu nên ăn những  dưỡng chất để bé phát triển trí não tốt ngay từ trong bụng mẹ:

– Acid Folic: Là một trong những dưỡng chất  rất cần thiết với việc sản xuất tế bào mới , cần đặc biệt bổ sung trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ. Acid Folic ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của  của ống thần kinh và tủy sống của bé.

Thực phẩm : cam, măng tây, rau bina, bông cải xanh, quả bơ, đậu nành, ngũ cốc thô…

Liều lượng: Bà bầu nên dùng 600 microgram axit folic mỗi ngày.

– Cholin: Dưỡng chất quan trọng giúp phát triển toàn diện não bộ, có tác dụng thúc đẩy sự sinh sản của các tế bào thần kinh ở trung tâm trí nhớ của não. Chính vì vậy, Choline có thể cải thiện khả năng học hỏi và ghi nhớ của trẻ.

Thực phẩm: gan, trứng, đậu phộng (lạc), thịt , cá hồi, chocolate…

Liều lượng: Bà bầu cần bổ sung 450mg choline mỗi ngày.

– Omega 3 ( DHA): Dưỡng chất đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí não, tốt cho sự phát triển thị giác và các tế bào thần kinh.

Thực phẩm: hạt mắc ca, hạnh nhân, cá mòi, cá hồi…

Liều lượng: Bà bầu cần bổ sung 140 mg  DHA mỗi ngày.

Mua hạt mắc ca ở đâu TPHCM? Giá hạt mắc ca bao nhiêu?

Ban Me Macadamia  – Mắc ca Ban Mê là thương hiệu hạt macca được sự hỗ trợ mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp cũng như chính quyền thành phố Buôn Ma Thuột từ khâu chọn giống, trồng và chăm sóc cũng như chế biến sản phẩm.

Sản phẩm của Ban Me Macadamia đã được người tiêu dùng cũng như các cơ quan chức năng đánh giá và xếp hạng vào Top 100 THƯƠNG HIỆU VIỆT năm 2018.

hat-macca-Ban-Me-Macadamia-thuong-hieu-uy-tin-top-100-Viet-Nam-06

Ban Me Macadamia đã không ngừng phát triển và sẽ sớm trở  thành thương hiệu mắc ca nổi tiếng của Việt Nam trên thương trường quốc tế.

Trang báo điện tử 24h cũng đánh giá rất cao sản phẩm của BAN ME MACADAMIA. Bạn đọc tham khảo nhận xét của báo 24h tại:https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/ban-me-macadamia-dong-hanh-cung-giac-mo-tam-voc-viet-c683a963167.html

hat-macca-ban-me-macadamia-top-100-thuong-hieu-hang-dau-02

Nếu bạn không biết mua hạt mắc ca ở đâu TPHCM và giá bao nhiêu? . Đừng ngần ngại ! Hãy đến với Mắc ca Ban Mê. Gọi ngay Hotline: 09399 12202 để đặt hàng hoặc mua trên Website: http://maccabanme.com.

hat-macca-299k-1kg

am khảo thêm tại : https://maccabanme.com/danh-sach-cua-hang-macca-cua-ban-me-macadamia/

(maccabanme.com)

 

 

Bà bầu nên ăn gì để con thông minh?
5 (100%) 1 vote

Leave a comment

DMCA.com Protection Status

error: Alert: Nội dung được bảo vệ & hãy share link nếu thấy hay bạn nhé!