Hạt mắc ca có tác dụng gì mà lại được nhiều phụ nữ ưa chuộng đến vậy

Hạt mắc ca sau khi chiên rang ăn rất ngon, có hương vị của bơ tan đều trên đầu lưỡi. Hạt mắc ca nổi tiếng trên thế giới vì giá trị dinh dưỡng và sự thơm ngon của nó. Thậm chí còn được gọi là “hoàng hậu ” của các loại quả khô .

Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng của hạt mắc ca , xem tại sao nó lại nổi tiếng trên thế giới như vậy nhé.

1. Giúp cho trẻ thông minh từ khi còn trong bụng mẹ

Trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, đặc biệt là giàu Omega-3, Omega 6rất có lợi cho sự phát triển não của thai nhi. Bà bầu nên ăn loại hạt này sẽ giúp bé thông minh từ khi còn trong bụng mẹ

2. Thần được làm đẹp da phụ nữ

Dầu làm từ hạt mắc ca rất được ưa chuộng trong lĩnh vực chăm sóc da trên thế giới. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.

3. Giảm 50% nguy cơ tim mạch

Nếu 1 người sử dụng hạt mắc ca từ 10 – 15 hạt mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ tim mạch.

Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Nhưng dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Khi ăn vào giảm lượng Cholesterol xấu trong cơ thể, có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch.

Hạt mắc ca có đến 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong mắc ca còn có chứa một loại amino acid tên là arginine – chất này giúp các thành mạch máu linh hoạt.

4. Giúp phụ nữa giảm cân sau khi sinh

Mắc ca cung cấp 1 lượng carbohydrate thấp giúp đốt cháy tối đa chất béo trong cơ thể, đồng thời kéo dài cảm giác no bụng, vì thế nó rất thích hợp cho phụ nữ giảm cân sau sinh.

5. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Hạt mắc ca được đánh giá là loại thực phẩm có chỉ số tăng đường huyết ( Gl) thấp nhất, vì thế nó không làm tăng chỉ số đường huyết trong cơ thể người bệnh.

Protein, chất xơ và chất béo trong mắc ca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm đường”, rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

Mua hạt mắc ca ở đâu tại HCM và toàn quốc

Hãy nếm thử hạt mắc ca 1 lần, bạn sẽ thấy đây là loại thực phẩm tuyệt vời. Bạn có thể gọi ngay hotline 0939912202 để trải nhiệm loại hạt thần kỳ này.

( Maccabanme.com)

Hạt mắc ca có tác dụng gì mà lại được nhiều phụ nữ ưa chuộng đến vậy
Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi!

Leave a comment

DMCA.com Protection Status

Tinh bột nghệ

error: Alert: Nội dung được bảo vệ & hãy share link nếu thấy hay bạn nhé!